RƯỢU NGÂM ĐINH LĂNG


Rượu Đinh Lăng là loại rượu được ngâm từ rễ cây Đinh Lăng và rượu trắng. Cây Đinh Lăng có nguồn gốc từ Nhân Sâm, là loại thảo dược tốt, thông thường, người ta sử dụng rễ cây để làm các vị thuốc. 

Đánh giá

Nhà cung cấp: CÔNG TY TNHH MTV NGỌC THẠCH KHÔI

Địa chỉ: Thôn Hòa Bình - Thị trấn Nhơn Hòa - Huyện Chư Pưh - Tỉnh Gia Lai
THÔNG TIN SẢN PHẨM

Website: https://ruoudinhlangdangkhoi.vn/
CÂU CHUYỆN SẢN PHẨM

"Rượu đinh lăng"

Từ xa xưa, y học cổ truyền đã dùng Đinh Lăng dưới dạng thuốc sắc hay Đinh Lăng ngâm rượu vì nó có tác dụng như nhân sâm, chữa được rất nhiều bệnh và rất tốt cho sức khỏe. Danh y Hải Thượng Lãn Ông đã gọi Đinh Lăng là “cây sâm của người nghèo”.
Vì thế, vào năm 2010 sau khi nghiên cứu và tìm hiểu về lĩnh vực cây dược liệu, Tôi quyết định mạnh dạn trồng cây dược liệu, trong đó cây đinh lăng được tôi quan tâm nhiều nhất. Kết quả sau 6 năm theo dõi và chăm sóc cây đinh lăng ngay trên mảnh đất của mình, cây sinh trưởng và phát triển tốt, không bị sâu hại và dịch bệnh, từ đó Tôi tiếp tục sản xuất và chế biến ra Rượu đinh lăng, nhằm phục vụ cho sức khỏe con người.
Cây Đinh Lăng có hai loại: cây lá to và cây lá nhỏ. Tuy nhiên, để ngâm rượu và làm thuốc thì nên dùng cây lá nhỏ – loại cây này không gai, thân nhẵn chiều cao thông thường từ 0,8-2 mét, lá giống như cái lông chim xẻ làm ba dài đầu nhọn.
Tại sao ở cây Đinh Lăng lại chỉ dùng rễ (củ) để ngâm rượu là
vì rễ (củ) Đinh Lăng khá mềm, có nhiều hoạt chất do trong quá trình hanh khô diễn ra các dưỡng chất được tích tụ vào phần rễ là chủ yếu giúp cây có thể chống chọi qua mùa đông kéo dài. Trong rễ Đinh Lăng có chứa nhiều Saponin có tác dụng như Nhân sâm, nhiều sinh tố B1, ngoài ra còn chứa khoảng 13 loại axit amin cần thiết cho cơ thể nhờ đó mà Đinh lăng còn giúp cho tăng trí nhớ nên rất tốt cho người lao động bằng trí óc hoặc các sĩ tử trong mùa thi. Rễ Đinh Lăng có tác dụng tăng lực, bồi bổ cơ thể, bổ thận tráng dương, chữa sốt lâu ngày, nhức đầu, háo khát, đau tức ngực, nước tiểu vàng, thiếu máu… sử dụng rất tốt cho người suy hược cơ thể, viêm gan mãn tính, liệt dương, yếu sinh lý. Ngoài công dụng trên, rễ Đinh Lăng thường được dùng để trị ho ra máu, chữa tắc tia sữa, làm mát huyết, lợi tiểu, chữa mẩn ngứa.

Từ đó Tôi quyết định đầu tư và mở rộng quy mô sản xuất đầu tư máy móc, nguyên vật liệu để vào sản xuất, hơn nữa sản phẩm của Công ty đã được Sở Y tế tỉnh Gia Lai, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm cấp số 01/2018/YTGL-XNCB về quy định an toàn thực phẩm cấp ngày 3/01/2018.
Với sản phẩm chất lượng và thiết thực trong cuộc sống Công ty chúng tôi đã có nhiều đối tác và khách hàng quan tâm. Với khát khao nâng tầm sản phẩm Rượu ngâm đinh lăng của địa phương phát triển để vươn ra toàn cầu nên khi biết đến Chương trình mỗi xã một sản phẩm, tôi thấy rằng đây là cơ hội tốt để bàn bè trong và ngoài nước biết đến các sản phẩm "Rượu đinh lăng" của Công Ty TNHH MTV Ngọc Thạch Khôi./.